[เรื่องสั้น] มีแฟนแล้ว

ผมเป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่ง หลังเลิกงาน ผมมักจะไปนั่งตามร้านอาหารกับเพื่อนๆ เป็นประจำ ก็สังสรรค์กันตามวิสัยของหนุ่มโสดนั่นแหละครับ

แต่แล้วก็เหมือนสวรรค์แกล้ง เพราะเพื่อนๆ ที่สนิทกันในกลุ่มก็ทยอยมีแฟนกันไปหมด มีแฟนแล้วก็ไม่ค่อยมีเวลาให้เพื่อน เราจึงต้องสังสรรค์กันน้อยลง บางครั้งก็พาแฟนมากันด้วย ทำเอาผมนี่รู้สึกเหมือนตัวเล็กมากเลยครับ ก็นั่งโสดอยู่คนเดียว แล้วพวกมันก็เล่นหวานกันไม่สนใจคนโสดอย่างผมเลย

ผมเองก็เคยมีแฟนมาบ่อยครับ บางคนก็คบนาน บางคนก็คบกันแค่ไม่นานก็เลิก ถึงผมจะรักๆ เลิกๆ บ่อยๆ แต่ก็เป็นผู้ชายที่เชื่อในเรื่องรักแท้ เพียงแต่คงยังไม่เจอมากกว่า

และแล้ววันหนึ่ง ก็เหมือนสวรรค์ส่งเธอคนนั้นมาให้ผม เมื่อมีร้านอาหารตามสั่งมาเปิดใหม่ใกล้กับห้องเช่าของผม เมื่อผมไปนั่งกินข้าว ก็ได้เจอกับแม่ค้าอาหารตามสั่งคนสวย เธอสวยมากๆ อารมณ์ดี และยังเซ็กซี่ด้วย เรียกได้ว่าตรงสเปคของผมมาก ผมตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกเจอเลยล่ะ

จากวันนั้น ถ้าไม่ติดอะไรผมจะมานั่งกินอาหารตามสั่งร้านของเธอทุกวัน แม้วันไหนไม่ได้มา ก็จะมาเดินผ่าน ส่งยิ้มให้เจ้าของร้านคนสวยเสมอ เมื่อผมมานั่งกินที่ร้านของเธอบ่อยๆ ทำให้เราสนิทกันมากขึ้น เมื่อวันไหนไม่มีลูกค้าสั่งแล้ว เธอก็ชอบมานั่งคุยกับผมไปเรื่อยเปื่อย เธอเป็นคนจิตใจดีมากๆ ทำให้ผมนึกถึงแม่ที่อยู่บ้านนอกเลย ความจิตใจดีของเธอ คล้ายๆ แม่ผมเลย ผมว่านี่แหละ รักแท้ของผม เพราะผมไม่เคยรู้สึกกับใครแบบนี้มาก่อน

ในช่วงนั้น จะเรียกว่าผมตามจีบเธอก็ไม่เชิง เพราะผมไม่กล้าทำอะไรที่ทำให้เธอรู้สึกว่าผมคิดเกินเลยกับเธอเลย ได้เพียงพูดคุย สนุกสนาน เฮฮา หรือให้ความช่วยเหลือเป็นครั้งคราวเท่านั้น เธอจึงไม่เคยรู้ว่าผลคิดอย่างไรกับเธอ ผมคิดว่าอย่างนั้นนะ

แต่แล้ว ก็เหมือนสวรรค์แกล้งผมอีก เมื่อวันหนึ่งที่ผมเดินมาถึงที่ร้านอาหารตามสั่ง และเห็นว่าเธอกำลังปิดร้าน ผมเกิดสงสัยว่าทำไมปิดร้านเร็ว จึงถามเธอไป เธอจึงบอกว่าวันนี้แฟนเธอมา จึงอยากรีบกลับบ้าน ผมได้ยินอย่างนั้นก็พูดอะไรไม่ออก ไปต่อไม่ถูกเลยครับ รักแท้ของผมมีเจ้าของแล้วเหรอเนี่ย มันช่างเป็นความรู้สึกที่จุกๆ แปลบๆ ยังไงชอบกล

จากวันนั้นผมก็ยังคงไปกินอาหารตามสั่งร้านเธออยู่บ่อยๆ เหมือนเคย เพราะว่าอยู่ใกล้ห้องเช่า เหมือนเป็นร้านประจำไปแล้ว เรายังคงพูดคุยกันเหมือนเดิม ผมก็ไม่ได้คิดอะไรมาก พยายามที่จะลืมเรื่องนี้เสีย แต่ก็เหมือนสวรรค์แกล้งอีก นี่ชีวิตจะพลิกผัน จะกลั่นแกล้งอะไรกันขนาดนี้ เมื่อวันหนึ่ง เธอชวนผมไปงานวันเกิดของเธอด้วย และเธอก็เมามาก สารภาพกับผมว่าเธอรู้ว่าผมชอบเธอ และเธอก็ชอบผมเหมือนกัน ถึงรู้ว่าฟังดูไม่ดี แต่เธอก็อยากที่จะบอกผม ผมดีใจมากนะ แต่ก็ไม่รู้ว่าต้องวางตัวอย่างไร หรือทำอย่างไรต่อ นอกจากนั้นผมยังได้รู้อีกว่าเธอทะเลาะกับแฟนบ่อยๆ เพราะเธอพยายามขอเลิกหลายครั้งแล้วตั้งแต่ก่อนเจอผม แต่แฟนเธอไม่ยอม

หลังจากนั้น เราคุยกันเหมือนคนที่รู้สึกดีๆ ต่อกัน จนวันหนึ่ง แฟนเธอมาอาละวาดใหญ่โตที่ร้านของเธอ เราจึงมีเรื่องกัน วันนั้นเธอเสียใจมาก แต่เหตุการณ์นั้นก็ทำให้วันนั้นเธอกับแฟนของเธอขาดจากกันได้เสียที จากวันนั้น เราเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยกัน และรักกันดีมาตลอด

เมื่อมองย้อนกลับไปในตอนนั้น ผมอยากจะบอกว่า การมีรักครั้งใหม่มันไม่ได้ผิดเสมอไป แต่ต้องทำทุกอย่างให้ชัดเจน และจบกับคนเก่าให้ได้จริงๆ ก่อน รักแท้จะมาในเวลาที่เหมาะสม และถูกต้อง เพื่อไม่ให้ใครต้องรู้สึกผิด และเสียใจน้อยที่สุด


— จบบริบูรณ์ —

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x