ดูดวงโหราศาสตร์ไทยกับอาจารย์คิม

ดูดวงโหราศาสตร์ไทยกับอาจารย์คิม ใช้วิชาที่มาจากคัมภีร์พระเวทในศาสนาพราหมณ์ เพื่อทำนายอนาคตที่อาจจะเกิดขึ้นกับบุคคล สังคม โดยใช้ดวงดาว

Read more: ดูดวงโหราศาสตร์ไทยกับอาจารย์คิม
โหราศาสตร์ เป็นศาสตร์การทำนายอนาคต
โหราศาสตร์ เป็นศาสตร์การทำนายอนาคต

โหราศาสตร์ เป็นศาสตร์การทำนายอนาคต ทำนายโชคชะตาของบุคคล รวมถึงปรากฏการณ์ต่าง ๆ ของบ้านเมือง สำหรับวิชาโหราศาสตร์ไทยเป็นระบบหนึ่งของโหราศาสตร์ ซึ่งใช้ตำแหน่งดวงดาวจริงบนท้องฟ้า โดยนำข้อมูล 5 อย่าง คือ วัน เดือน ปี เวลา และสถานที่เกิด มาคำนวณตำแหน่งดาวทางดาราศาสตร์รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ มาผูกดวงชะตา และทำนายดวงชะตา

โหราศาสตร์ไทย เป็นวิชาที่มาจาก คัมภีร์พระเวท
โหราศาสตร์ไทย เป็นวิชาที่มาจาก คัมภีร์พระเวท

โหราศาสตร์ไทย เป็นวิชาที่มาจาก คัมภีร์พระเวท ในศาสนาพราหมณ์ ที่มีอยู่ก่อน พระพุทธศาสนา สืบทอดมาจาก อินเดียตั้งแต่ สมัยสุโขทัย มาจนถึงปัจจุบัน เป็นที่น่าสนใจว่าในทางพระพุทธศาสนา พระพุทธเจ้า ได้มีพุทธานุญาตให้ พระภิกษุสงฆ์เรียนรู้วิชาโหราศาสตร์ในเรื่องฤกษ์ยาม เพื่อจะได้รู้เวลาทำอุโบสถสังฆกรรม ได้

คัมภีร์พระเวท
คัมภีร์พระเวท

พระเวท โดยทั่วไปถือว่าเป็นคัมภีร์ในศาสนาพราหมณ์-ฮินดู  ประกอบด้วยคัมภีร์ 4 เล่ม ได้แก่ ฤคเวทใช้สวดสรรเสริญเทพเจ้า สามเวทใช้สำหรับสวดในพิธีกรรมถวายน้ำโสมแก่พระอินทร์และขับกล่อมเทพเจ้า ยชุรเวทว่าด้วยระเบียบวิธีในการประกอบพิธีบูชายัญและบวงสรวงต่าง ๆ และ อาถรรพเวท ใช้เป็นที่รวบรวมคาถาอาคมหรือเวทมนตร์

นักประวัติศาสตร์จำนวนมาก ถือว่า พระเวท เป็นส่วนที่เก่าที่สุดที่เหลืออยู่ สำหรับส่วนที่ใหม่สุดของพระเวท น่าจะมีอายุราวพุทธกาล และส่วนที่เก่าสุด ราว 1,000 ปีก่อนพุทธกาล แต่นักภารตวิทยาเชื่อว่า เนื้อหาของคัมภีร์เหล่านี้น่าจะได้มีการท่องจำกันมาก่อนการบันทึกเป็นเวลานานมากแล้ว ซึ่งมีหลักฐานจากลักษณะทางภาษา และปริบททางสังคมต่าง ๆ

อาจารย์คิม

ดูดวงกับอาจารย์คิม

อาจารย์คิม ดูดวงด้วยไพ่ทาโร่ต์มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 ใช้แก่นแท้ของไพ่ทาโร่ต์มาทำนายอนาคตไม่ใช่ความงมงายหรือหลอกลวง

ติดต่อดูดวงกับอาจารย์คิม

แอดไลน์ที่นี่

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x