ความหมายไพ่ยิปซีเลข  13 (Death) แปลว่าอะไร  

ไพ่หมายเลข 13 ในชุด ไพ่ทาโร่ต์ หรือ ไพ่ยิปซี  ไพ่ใบนี้มีความหมายถึงอะไรกันแน่ ความตาย จุดจบ เป็นเพียงความหมายในแง่ลบ เพียงอย่างเดียวใช่หรือไม่

ไพ่ยิปซี (Death)

เลข  13

ไพ่ใบนี้เป็นไพ่ที่ผู้คนมักจะตกใจ กลัว เพราะแค่หน้าไพ่ก็แสดงให้เห็นถึงความตาย แม้กระทั่งหมอดูบางคนก็ตีความไม่ที่ถี่ถ้วนโดยแปลว่าคนที่มาดูดวงต้องตาย แล้วใช้เป็นเครื่องมือในการหลอกเอาเงินก็มี

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา อาจารย์คิม ไม่มีวันลืม ! เพราะสถานการณ์ในวันนั้น ก็ไม่ต่างจากไพ่เลข  13 (Death) ขอเล่าให้ฟังเป็นอุทธรณ์กันดีกว่า
ภาพจำลองของอาจารย์คิม ความดันโลหิตสูง 200

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. เวลา 4 ทุ่ม อาจารย์คิม มีความรู้สึกร้อน เจ็บหน้าอก เหงื่อออก แต่ไม่มีไข้ จึงตัดสินใจเดือนทางกลางดึกไปที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งคนเดียว อาจารย์คิม คิดในใจว่า ตนเองเป็นโควิดแน่ ๆ

ภาพถ่ายโดย Thirdman จาก Pexels

ปรากฏว่า เมื่อไปถึงแล้ว พบว่า ความดันโลหิตสูงถึง 200 ! (ความดันตัวบน 200 ตัวล่างไม่รู้เท่าไร ดูไม่ทัน) ได้แต่นอนพัก รับยาฉีดเข้าที่มือ ตอนนั้นคิดว่า อายุเท่านี้ ยังไม่เข้าหลักสี่ จะได้กลับจุดเซฟ (ตาย) แล้วหรอเนี่ย !

วิดีโอโดย Luis Quintero จาก Pexels

บรรยากาศที่โรงพยาบาลเวลานั้น มืดและเงียบมาก ไม่มีใครเลย อาจารย์คิม ถูกเข็นไปที่ห้องเอ็กซ์เรย์ ไปกลับ เพียงแค่คนเดียวในโรงพยาบาล ตอนนั้นคิดว่า เจ้าหน้าที่เวรเปล เหมือน ยมทูต มาส่งอาจารย์คิมไปอีกภพภูมิก็คงไม่ผิดนัก

ภาพถ่ายโดย SevenStorm JUHASZIMRUS จาก Pexels

อาจารย์คิม ได้คำแนะนำจากคุณหมอเจ้าของไข้แล้ว อาจารย์คิมก็เดินทางออกจากโรงพยาบาลเวลา เที่ยงคืน เพื่อกลับมาบ้าน แน่นอนว่า หารถแท็กซี่ยากกว่าหาเข็มในมหาสมุทรซะอีก

วิดีโอโดย KoolShooters จาก Pexels

หลังจากเหตุการณ์วันนั้น อาจารย์คิม โทรหาเพื่อนสนิทหลายคน ทำให้ได้รับคำแนะนำเรื่องสุขภาพ และการใช้ชีวิต แต่ที่แน่ ๆ มีเพื่อนคนนึงชื่อ “ประเสริฐ” ได้ให้คำแนะนำอันสุดแสนจะ “ประเสริฐ” สมชื่อ

ผมมีคำคมคำนึงที่อยากแบ่งปันกับท่านมาก

อาจจะมีอีกหลายคนไม่รู้ว่า “คนเรานั้นมีสองชีวิต แต่ชีวิตที่สองนั้นจะเริ่มต้นเมื่อเรารู้ว่าเรามีแค่ชีวิตเดียวครับ”

ผมเคยป่วย เลยรู้ว่าแท้จริงแล้วร่างกายเรามีค่ากว่าสิ่งนอกกายมากครับ
ประเสริฐ
มิตรแท้สมัยมัธยมของอาจารย์คิม

จากที่ได้ถามให้สงสัยว่า ไพ่หมายเลข 13 ในชุด ไพ่ทาโร่ต์ หรือ ไพ่ยิปซี  ไพ่ใบนี้มีความหมายถึงอะไรกันแน่ ความตาย จุดจบ เป็นเพียงความหมายในแง่ลบ เพียงอย่างเดียวใช่หรือไม่ ซึ่งไม่ใช่ ไพ่หมายเลข 13 ในชุด ไพ่ทาโร่ต์ หรือ ไพ่ยิปซี  นอกจากแปลว่าความตายแล้ว ยังหมายความรวมถึงการเปลี่ยนแปลงเป็นการจบสถานะบางอย่างไปสู่สถานะใหม่

หลังจากเหตุการณ์วันที่ 6 มิถุนายน 2564 นั้นทำให้อาจารย์คิมซึ่งเกือบตาย แต่ได้เปลี่ยนแปลงจาก ชีวิตที่ 1 ไปสู่สถานะใหม่ได้ใช้ “ชีวิตที่สอง” ตามคำแนะนำของเพื่อนคนนึงชื่อ “ประเสริฐ” ได้ให้คำแนะนำอันสุดแสนจะ “ประเสริฐ” สมชื่อ

อาจารย์คิม

ดูดวงกับอาจารย์คิม

อาจารย์คิม ดูดวงด้วยไพ่ทาโร่ต์มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 ใช้แก่นแท้ของไพ่ทาโร่ต์มาทำนายอนาคตไม่ใช่ความงมงายหรือหลอกลวง

ติดต่อดูดวงกับอาจารย์คิม

แอดไลน์ที่นี่

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x