หมอดูเป็นอาชีพที่น่าสงสาร

ขณะนี้ผมกำลังอยู่ที่สถานีตำรวจเพื่อมาลงบันทึกประจำวันเอาไว้

จะเอาเข้าจริงแล้ว… ผมคงก็ต้องบอกว่าไม่เคยมาที่สถานีตำรวจเหมือนกันแต่ที่ต้องมาก็เพราะว่าเรื่องราวมันบีบบังคับ

รูปจาก pexels โดย Jacoby Clarke

ก่อนที่จะเล่าว่าทำไมผมต้องมาที่สถานีตำรวจนั้นก็ต้องขอออกความเห็นเสียก่อนว่าอาชีพหมอดูอย่างผมเป็นอาชีพที่น่าสงสารอาชีพหนึ่งเลยทีเดียว ที่พูดแบบนี้ก็เพราะว่าอาชีพหมอดูนั้น ถ้าจะทำแบบสุจริตต้องอาศัยความอดทน

ความอดทนที่ว่า คือ อดทนต่อการมองว่าเป็นคนไม่ดี

ที่ถูกมองว่าไม่ดีก็เพราะว่า มีหมอดูจำนวนหนึ่งที่ไม่ได้ใช้ศาสตร์อย่างสุจริตแต่นำไปใช้ในทางทุจริต จนหมอดูที่สุจริตนั้นต้องพาเสียชื่อไปด้วย

 

เมื่อ วันที่ 19 มีนาคม 2562 เวลาตีหนึ่งโดยประมาณผมได้รับข้อความจากผู้หญิงคนหนึ่งทาง Facebook Page ดูดวงกับอาจารย์คิม โดยอ้างว่าได้ซื้อเบอร์มงคลไปจากผมแต่ไม่ได้รับเบอร์เสียที

แว๊บแรกที่เห็นผมตีความไปทันทีว่ามีบุคคลท่านหนึ่งนำรูปภาพของผมไปใช้ในทางการค้าเบอร์มงคล ผมจึงคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของการผิดลิขสิทธิ์แต่เมื่อได้พิจารณาให้ละเอียดถี่ถ้วนแล้วพบว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของการฉ้อโกง (ผมไม่ได้ขายเบอร์มงคลนานมากแล้วนะครับ)

โดยผู้ฉ้อโกงอ้างว่าเป็นผู้ขายเบอร์มงคลของอาจารย์คิมแล้วไปติดต่อกับผู้หญิงคนดังกล่าวให้โอนเงินให้ ผู้หญิงคนนี้เมื่อได้ติดต่อมาที่ผมแล้วพูดคุยกันจึงได้ตระหนักว่าตัวเองถูกหลอกเสียแล้ว

ขออนุญาตกล่าวด้วยความสัตย์จริงว่า โดยพื้นฐานแล้วผมก็ไม่ได้เป็นคนดีอะไร แต่ตามหลักมนุษยธรรมแล้วก็คงจะต้องช่วยเหลือเท่าที่ช่วยได้ ผมจึงแนะนำผู้หญิงคนดังกล่าวว่าให้ติดต่อไปที่สถานีตำรวจแถวบ้านเพื่อให้ทำการดำเนินเรื่องจับผู้ร้ายที่ทำการฉ้อโกงเงินไป ในขณะที่ผมนั้นจะเดินทางไปที่สถานีตำรวจแถวบ้านเช่นกันเพื่อทำการลงบันทึกประจำวันไว้ว่าตัวผมเองนั้นเป็นผู้บริสุทธิ์

ในช่วงเที่ยงวันของวันดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานีแถวบ้านผู้หญิงคนดังกล่าวก็ได้โทรมาสอบถามว่าผมเป็นใครรู้จักกับผู้เสียหายได้อย่างไร

ผมก็ตอบไปตามความจริงและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจไปว่าขอให้จับผู้ร้ายให้ได้ ส่วนตัวผมเองก็จะไปทำในส่วนของผมคือการลงบันทึกประจำวันเอาไว้

รูปจาก rawpixel.com

เอาละ นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมต้องมากลุ้มใจกับเรื่องที่ผมไม่ได้ทำ ก่อนหน้านี้ก็มีเรื่องราวของหมอดูด้วยกันแท้ ๆ นี่แหละครับมาดิสเครดิตผมให้เกิดเสียหายโดยมีการไปพิมพ์ตอบในกระทู้ PANTIP กระทู้หนึ่งว่าหมอดูคนหนึ่งชื่อขึ้นต้นด้วย K ข่มขืนลูกเพจ

ตอนนั้นผมปรึกษาฝ่ายกฎหมายก็ได้คำตอบมาว่าควรจะแจ้งข้อหาหมิ่นประมาท แต่ผมกลับคิดตรงกันข้ามว่าผมจะไปแจ้งข้อหาหมิ่นประมาททำไม ในเมื่อผมไม่ได้ทำ ผมไม่เคยข่มขืนใคร แล้วผมยังสงสัยว่าผมจะไปข่มขืนเค้าทำไม

สุดท้ายเรื่องก็เงียบไป ผมก็คิดในใจว่า นี่ถึงขั้นต้องทำกันแบบนี้เลยหรอเพื่อที่จะต้องแย่งลูกค้ากัน

รูปจาก rawpixel.com

จากเรื่องที่ทำให้ผมเสียเสียหายที่เล่ามาข้างต้นนั้นก็ยังไม่ใช่เรื่องที่ทำให้ผมต้องเหนื่อยใจมากไปกว่าที่ในแต่ละวัน ในแต่ละนั้นนอกจากผมจะต้องดูดวงอย่างเข้มข้นเพื่อให้คำทำนายออกมาแม่นยำที่สุดแล้ว

วิธีเช็คสลิปปลอม Kbank โอนจริงหรือแต่งภาพ

วิธีเช็คสลิปปลอม Kbank โอนจริงหรือแต่งภาพ โดย
https://droidsans.com/how-to-check-slip-kbank/

ยังจะต้องมาวางเรื่องของการฉ้อโกงในยุคของการค้าขายออนไลน์ด้วย อาทิ ปัญหาสลิปปลอม หรือพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อจะให้ผมดูดวงให้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ที่ผมเล่าเรื่องมาทั้งหมดนี้ก็ไม่ได้จะมาตัดพ้อต่อว่าใคร หรือว่าจะมาบอกว่าตัวเองท้อใจไม่ทำอาชีพหมอดูนี้แล้ว แต่จะบอกเล่าแค่ว่า อาชีพหมอดูนั้น หากจะเป็นหมอดูสุจริตแล้วหละก็ อาชีพนี้เป็นอาชีพที่น่าสงสารจริง ๆ ครับ

ท่านผู้อ่านเห็นว่ายังไงครับกับอาชีพที่น่าสงสารนี้

อาจารย์คิม

ดูดวงกับอาจารย์คิม

อาจารย์คิม ดูดวงด้วยไพ่ทาโร่ต์มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 ใช้แก่นแท้ของไพ่ทาโร่ต์มาทำนายอนาคตไม่ใช่ความงมงายหรือหลอกลวง

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x