ไขความลับเครื่องมือในการทำนายดวงชะตา

ผู้อ่านที่สนใจในศาสตร์การทำนายดวงชะตาหลายท่าน อาจมีข้อสงสัยว่าการจะทำนายดวงชะตานั้น นักพยากรณ์ (หมอดู) จะสามารถใช้ศาสตร์ใดในการทำนายดวงชะตากันได้บ้าง อาจารย์คิมจึงขอถือโอกาสนี้ไขข้อสงสัยเรื่องศาสตร์ในการทำนายดวงชะตาให้ผู้อ่านได้หายสงสัยกัน

จากประสบการณ์ในวงการการทำนายดวงชะตาของอาจารย์คิม พบว่าศาสตร์ในการทำนายดวงชะตาสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ ศาสตร์ที่ใช้วันเดือนปีเกิด และ ศาสตร์ที่ไม่ใช้วันเดือนปีเกิด ซึ่งแต่ละศาสตร์ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจ ดังนี้ 

1. ศาสตร์ใช้วันเดือนปีเกิด

ศาสตร์ใช้วันเดือนปีเกิด
ศาสตร์ใช้วันเดือนปีเกิด

Photo by Nick Hillier on Unsplash

การทำนายดวงชะตาโดยใช้วันเดือนปีเกิด (จริง ๆ แล้ว ต้องใช้เวลาเกิดด้วย) โดยมีหลักการที่ว่าผู้ที่เกิดในวัน เดือน ปี และเวลานั้น ๆ จะมีชะตาชีวิตแบบนี้ตามที่ถูกกำหนดมา ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ (บ้างก็ว่าเป็นกรรมเก่าที่ทำมา แล้วแต่ศาสตร์ในการทำนายดวงชะตาจะเรียก) ทั้งนี้ เจ้าชะตาพอแก้ไขดวงชะตาได้บ้าง โดยใช้วิธีการเสริมดวง เช่น การใช้สีเสริมดวงชะตา การใช้ตัวเลขเสริมดวงชะตา และการทำพิธีกรรมเสริมดวงชะตา เป็นต้น โดยศาสตร์การทำนายดวงชะตาที่ใช้วันเดือนปีเกิด มีหลายศาสตร์เป็นที่นิยมกันในประเทศไทย  อาทิ โหราศาสตร์ไทย โหราศาสตร์จีน ดูดวงโหราศาสตร์ยูเรเนียน โหราศาสตร์พม่า ฯลฯ 

2. ศาสตร์ที่ไม่ใช้วันเดือนปีเกิด

Photo by Jen Theodore on Unsplash

การทำนายดวงชะตาโดยไม่ใช้วัน เดือน ปี หรือ เวลาเกิด แต่จะใช้เครื่องมือต่าง ๆ เป็นสื่อกลางในการทำนายดวงชะตา โดยมีหลักการที่ว่าผู้ที่เกิดในวัน เดือน ปี และเวลานั้น ๆ จะมีชะตาชีวิตแบบนี้ตามที่ถูกกำหนดมา แต่สามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยการกระทำของเจ้าชะตา (ไม่จำเป็นเสริมดวงชะตาเสมอไป)  โดยศาสตร์การทำนายดวงชะตาที่ไม่ใช้วันเดือนปีเกิด มีหลายศาสตร์ที่เป็นที่นิยมกันในประเทศไทย อาทิ ไพ่ยิปซี (ไพ่ทาโร่ต์) ไพ่ออราเคิล เสี่ยงทายด้วยเหรียญอี้จิง หมากรุกจีน ฯลฯ

 หวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้จะช่วยไขข้อสงสัยศาสตร์ในการทำนายดวงชะตาให้กับผู้อ่านที่สนใจในศาสตร์ดังกล่าว

อาจารย์คิม

ดูดวงกับอาจารย์คิม

อาจารย์คิม ดูดวงด้วยไพ่ทาโร่ต์มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 ใช้แก่นแท้ของไพ่ทาโร่ต์มาทำนายอนาคตไม่ใช่ความงมงายหรือหลอกลวง

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x